แค่เว็บๆหนึ่ง ! ที่อยากเก็บประสบการณ์
Home
 

May, 2012

เมื่อเครื่องพิมพ์มีปัญหา window มองไม่เห็น

ถ้าเจอ ว่าเครื่องwindows มองไม่เห็นเครื่องพิมพ์ หรือ รับข้อผิดพลาดที่บ่งชี้ถึงบริการ Print Spooler  หรือเจอ Error แบบนี้ “Spoolsv.exe – Application Error” “The instruction at “0x77fcc2c0” referenced memory at “0x00000000”. “The memory could not be written.” แก้ไขโดย ให้ไปโหลดไฟล์ fix จากที่นี่มาครับ http://support.microsoft.com/mats/printing_problems?entrypoint=WHHT แล้วเอามาติดตั้ง เพื่อแก้ไขครับ รับรองได้ผล 100% ไม่ต้องลง windows ใหม่ให้เสียเวลา

Off 

ขอพระคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจและให้ความช่วยเหลือครับ

ต้องขอขอบพระคุณท่านผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลแพร่  ทุกท่าน ที่ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการจัดงานให้กับแมทริก ขอบคุณครับ….

Off 

ความรู้สึกของ คำว่าพ่อ..

ความรู้สึก นี้ จะไม่สามารถรับรู้ได้ ถ้าไม่ได้พบเจอกับ  แมทริก    ถ้าชาติหน้ามีจริง   ขอให้เกิดมมาเป็นพ่อลูกกันอีกนะ    ………………….  ต่อจากนี้ไป  ก็จะพยามทำให้แต่ละวัน  มีคุณค่าที่สุด ………………..

Off 

ไว้อาลัยกับการจากไปของแมทริก…

วันนี้ก็เข้าสู่วันที่ 3  แล้วที่แมทริกจากไปโดยไม่มีวันหวนกลับ   วันศุกร์ที่  18 /05/55  อาการแมทริกเริ่มทรุดลง ประมาณ 17.30  พวกเราเริ่ม ไม่สบายใจ  เนื่องจาก ทุกครั้งก่อนหน้านี้  อาการแย่ลง  แล้วกลับมาดีขึ้น  แต่วันนี้ ไม่เป็นเช่นนั้น คุณหมอ งดนม  เพื่อไม่ให้หัวใจทำงานหนัก  เรากลับไปอาบน้ำและรับยายมาอยู่เป็นเพื่อ  แมทริก   จนถึง 01.10  ของวันที่ 19/05/55  พวกเราก็กลับไปพักผ่อน วันเสาร์ที่ 20/05/55  พวกเราก็มาหาแมทริกประมาณ 09.00 มาอยู่คอยให้กำลังใจ  15.20  คุณพยาบาลมาก็นำเลือดมาเติมให้  ตามแพทย์สั่ง  พี่ๆ พยาบาล เวรเช้า  ก็คอยมาดูแลเป็นอย่างดี   จนกระทั่ง  เวลา 17.05 อาการทุดหนักลงเรื่อย  แม่แมทริกอยากอุ้ม ครั้งสุดท้าย   จนในที่สุด แมทริกก็จากไปอย่างสงบ…  แมทริก  อยู่บนโลกใบนี้  2 เดือน …Continue reading

Off 

Powerbuilder กับการ CopyFile

กลับมาจับ PB  อีกครั้ง  หลังจากห่างหายไป 1 ปี    เลยเอา code การ copy  files  มาฝากคับ integer li_FileNum li_FileNum = FileCopy (“C:\test.txt” , “C:\testxxx.txt”,FALSE)

Off 

เคยรู้สึกไหม ว่าทำไม connect Mysql บน Ubuntu ช้ากว่าปกติ

วิธีแก้ไขมีดังนี้ครับ #pico /etc/mysql/my.cnf จากนั้นให้เพิ่ม skip-name-resolve [mysqld] ….. …… skip-name-resolve แล้ว restart ก็จะเร็วขึ้นละครับ…

Off 

วิธี การ select table1 มาเปรียบเทียบค่าในฟิว table2 โดยให้ค่า table2 ที่ไม่ได้อยู่ใน table1 ออกมาแสดง

เราสามารถใช้คำสั่งดังนี้ครับ “SELECT * FROM table2 WHERE data NOT IN(SELECT data FROM table1)”;

Off 
Top