แค่เว็บๆหนึ่ง ! ที่อยากเก็บประสบการณ์
Home
 

March 23rd, 2012

เมื่อวาน คุณหมอ แจ้งผลตรวจ โครโมโซม

ปรากฏว่า แมทริก มีปัญหา โครโมโซม คู่ที่ 18  ผิดปกติ   หรือเรียกว่า  เอ็ดเวิร์ด ซินโดรม Edwards Syndrome ซึ่งตอนนี้ ที่เจอ แมทริก มีปัญหา ดังนี้ ปากแหว่ง เพดาโหว่ หัวใจรั่ว ปอดทำงานไม่ปกติ  ยังต้องใส่สาย Oxygen ดูนมเองไม่ได้ ต้องให้ทางสายาง อาการที่ต้องรอตรวจ ตัดพังผืดใต้ลิ้น เพื่อให้สามารถดูดนมได้สะดวก การมองเห็น การได้ยิน สมอง โรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตอนนี้แมทริก อยู่ในความดูแลของ คุณหมอ พรชัย และพี่ๆ พยาบาล ที่คอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณ คุณหมอพรชัย  และพี่พยาบาล ICU เด็ก   และคุณหมอ เอกชัย   และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแพร่ทุกท่าน  ที่คอยให้กำลังใจคอนให้คำแนะนำ ต่างๆ ขอบคุณครับ….   ขอให้ให้แมทริก…  แข็งแรงขึ้น

Off 

วันนี้ ปล้ำกับเจ้า Server CentOS ทั้งวัน

เรื่อง ของเรื่อง ก็คือว่า มีคนรู้จักโทรมาให้ช่วยแก้ไข Server ให้ เนื่องจาก Admin คนเก่า ออกไปแล้ว Password root ก็ไม่ได้ให้ไว้ เอาละซิมารับงานต่อ เลยโดนกดดันใหญ่ นอกจากนั้นยังไม่พอ เว็ปไซต์ รันไม่ได้เอาดี้อๆ ซะงั้น อืม ทำไงดีน๊า?จะช่วยดีไหม ? ลูกพี่บอกว่า ช่วยไปเถอะดูแล้วน่าเห็นใจเค้าอ่ะ คิดอยู่นาน?เอาก็เอา เราไม่ได้ไม่เสียอะไรนี่น่า ถ้าได้เค้าก็ได้ดีไป ถ้าไม่ได้ เราก็เสมอตัว ? ผม ไม่อยากจะ มีศัตรู เลยคิดว่า ขออยู่เบื่องหลังล่ะกันน่ะ อย่าบอกว่าผมช่วยน่ะพี่ เพราะ admin คนเก่าก็รู้จักกันดี โม้มาซะนาน ยังไม่เข้าเรื่องเลย.. เอาล่ะมาเข้าเรื่องดีกว่า คนที่เคยเล่น linux คงจะเคยได้เล่น โหมด Single กันบ้านน่ะครับ ตอนแรก คิดว่า ไม่น่าจะยาก เพราะว่าแค่เราเข้า Single Mode แล้ว …Continue reading

Off 

Server จากเชียงใหม่(2)

วันนี้เปลี่ยนใจ  อยากลงServer ขึ้นมา  เอาตัวเดิมที่เป็น Transparent Proxy Linux RH9  มาเปลี่ยนเป็น Freebsd 6.2 ติด ตั้ง  OS เสร็จแล้ว compile Kernel  ใหม่ให้Support NAT #/usr/src/sys/i386/conf #cp GENERIC XNAT #pico XNAT แก้ไข   ident           GENERIC    –>  เป็น     ident           RIP เพิ่ม option เข้าไปดังนี้ options IPFIREWALL options IPFIREWALL_FORWARD options IPFIREWALL_DEFAULT_TO_ACCEPT options IPFIREWALL_VERBOSE options IPFIREWALL_VERBOSE_LIMIT=120 options IPDIVERT options BRIDGE options SC_DISABLE_REBOOT   #ป้องกันการกด ctrl+alt+del เสร็จ แล้ว Save …Continue reading

Off 

ปัญหาเรื่อง function บน MySQL 5.x

ปัญหา การสร้าง function บน MySQL 5.0 มีคนแนะนำให้ใช้ MySQL 5.1 จนต้องพยายามติดตั้ง FreeBSD และ ติดตั้ง MySQL 5.1 จนสำเร็จ ก็ถึงเวลาทดลองใช้ ผมทดลองใช้ MySQL 5.1 ปรากฎว่าปัญหานั้นก็ยังไม่หาย error ที่เจอ ประมาณนี้   This function has none of DETERMINISTIC, NO SQL, or READS SQL DATA in its declaration and binary logging is enabled (you *might* want to use the less safe log_bin_trust_function_creators variable) …Continue reading

Off 

เมื่อ Directadmin ไม่ได้ลง iconv ของphp แล้วเราจะทำอย่างไร

เรื่องมีอยู่ว่า Hosting ที่ผมมีอยู่ได้ลง DA บน  FreeBSD6.2  php ก็ใช้ไม่เยอะเท่าไหร่ วันนี้จะลอง ใช้ ICONV ดูปรากฏว่า php เราไม่รองรับซะงั้น ค้นแล้วค้นอีก หาแล้วหาอีก และแล้ว google ก็เป็นใจ มาดูวิธีแก้กันเลยดีกว่าครับ 1. ให้ไปแก้ไขไฟล์ชื่อว่า configure.php  ns1#pico /usr/local/directadmin/customapache/configure.php เพิ่มตัวนี้ลงไป Code: –with-iconv \ เอาไวับนสุดของตัวด้านล่างนี้ครับ Code: –with-apxs \ แล้วก็จะได้ดังนี้ ผมตัดมาเฉพาะที่ต้องการให้เห็นนะครับ อันอื่นป่อยมันไว้อย่างนั้นแหละ Code: #!/bin/sh ./configure \ –with-iconv \ –with-apxs \ 2. recompile php ใหม่ โดยใช้คำสั่งดังนี้ ns1#./build clean ns1#./build php n แล้วก็รอ …Continue reading

Off 
Top